Danh mục
Banner 1
Banner 2

Phát hiện gian lận xăng dầu trên phố Minh Khai: Thu lợi 170.000 đồng?!

Quá trình kiểm tra cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu tại địa chỉ 199 Minh Khai, Hai Bà Trưng (Hà Nội), lực lượng chức năng phát hiện 3 nhân viên cây xăng này gian lận khi bán cho khách. Tổng số tiền do nhân viên thừa nhận thu lợi bất hợp pháp là 170.000 đồng.

Thông tin từ bộ Công Thương, ngày 9/4, Cục QLTT Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu Minh Khai thuộc Xí nghiệp Vật tư Vận tải và Dịch vụ, địa chỉ 199 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo đó, cửa hàng kinh doanh bị kiểm tra do ông Nguyễn Đình Sâm làm Giám đốc. Thời điểm trên, ông Nguyễn Đình Sâm đã có mặt và trực tiếp làm việc với đoàn kiểm tra.

Kết quả kiểm tra cho thấy, cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh. Cửa hàng có 6 cột đo nhiên liệu được kiểm định phù hợp quy định;3 nhân viên bán xăng dầu có chứng chỉ nghiệp vụ theo quy định.

Tiêu dùng & Dư luận - Phát hiện gian lận xăng dầu trên phố Minh Khai: Thu lợi 170.000 đồng?!

Cây xăng 199 Minh Khai. (Ảnh: Đức Duy/Vienam+)

Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã phát hiện 3 nhân viên của cửa hàng là Vũ Quang Toàn, Vũ Quốc Việt và Vũ Quốc Tiệp gian lận trong khi bán xăng dầu cho khách. 3 người này đã viết tường trình thừa nhận nhiều lần vi phạm, bán thiếu hàng cho khách với tổng trị giá thu lợi bất hợp pháp 170.000 đồng.

Ông Nguyễn Đình Sâm - Giám đốc Xí nghiệp cũng đã thừa nhận hành vi vi phạm.

Mẫu Xăng E5RON92-II trong tổng số 7.062 lít hiện tồn tại thời điểm kiểm tra và Xăng RON95-III trong tổng số 11.806 lít hiện tồn tại thời điểm kiểm tra được lực lượng chức năng lấy để giám định các chỉ tiêu chất lượng. Đoàn kiểm tra đã đề nghị đại diện Doanh nghiệp đến Đội QLTT số 17 để tiếp tục làm việc sau khi có kết luận giám định chất lượng sản phẩm lấy mẫu.